Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Hội nghị xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ cao - Khai mạc Hội chợ Giống lần V

Thứ bảy - 24/06/2017 20:43
HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ CAO TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP NĂM 2017
VÀ CHƯƠNG TRÌNH KHAI MẠC HỘI CHỢ-TRIỂN LÃM GIỐNG NÔNG NGHIỆP LẦN V NĂM 2017
Ngày 22/6/2017
 
1

Mở đầu cho một chuỗi các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ-Triển lãm giống Nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2017, sáng nay ngày 22 tháng 6 năm 2017 tại Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM (Trung tâm CNSH TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp năm 2017.

Hội nghị được tổ chức nhằm kêu gọi đầu tư và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh cho các tỉnh, thành; Giới thiệu các cơ hội đầu tư, các mô hình khởi nghiệp thành công trong nông nghiệp và tạo mối liên kết, kết nối xúc tiến đầu tư giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác trong cả nước.
 
2

Tham gia Hội nghị có hơn 100 đại biểu các Sở, Ban ngành liên quan, các Trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trong phần nội dung giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư và chuyển giao công nghệ, Bà Hà Thị Loan, Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu những mô hình và công nghệ chuyển giao của Trung tâm, tập trung vào các lĩnh vực Công nghệ Sinh học thủy sản; Cây trồng; Công nghệ Vi sinh và Môi trường.
 
3

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp của các đơn vị (có tổng số 9 bản ghi nhớ được ký kết), trong đó Trung tâm CNSH TP.HCM đã ký Bản ghi nhớ với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang; Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech.
 
4

Tiếp theo Hội nghị đã diễn ra Chương trình Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống Nông nghiệp lần V năm 2017. Đến dự Chương trình có Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Ông Lê Thanh Liêm, đại diện các sở, ngành TPHCM và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Đồng Nai, Kiên Giang, Hậu Giang.
 
5

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, cần tập phát triển cơ sở hạ tầng cho Khu Nông nghiệp Công nghệ cao và Trung tâm Công nghệ Sinh học của thành phố, đẩy mạnh chuyển giao giống cây con cho bà con nông dân và xây dựng các mô hình chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

 Kết thúc Chương trình Khai mạc, Đoàn đại biểu đã thăm quan công nghệ sản xuất và sản phẩm trưng bày của các đơn vị tại Hội chợ-Triển lãm.
 
6
 
7

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng Ban Giám đốc Trung tâm CNSH đã đi thăm quan các gian hàng tại Hội chợ - Triển lãm

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay549
  • Tháng hiện tại175,135
  • Lượt truy cập:20929928
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây