Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Lễ Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần VI, năm 2018

Thứ hai - 02/07/2018 16:31
1

Ông Trần Tấn Quý, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Trưởng Ban tổ chức phát biểu
khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và nông nghiệp Công nghệ cao

Sáng ngày 21/6/2018 tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI năm 2018 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM tổ chức.
 
2+3

Các đại biểu tham gia Lễ Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI

Chủ trì Lễ Khai mạc có đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Hồ Chí Minh, Ban Quản lý khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn MTV, Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam. Tham dự buổi lễ có hơn 100 đại biểu là đại diện các Sở ban ngành, các Viện, Trường, Trung tâm nghiên cứu, các Doanh nghiệp, Công ty, các Hội nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong cả nước.

Hội chợ-Triển lãm Giống và Nông nghiệp Công nghệ cao lần IV đã thu hút gần 400 gian hàng của 84 đơn vị là đại diện của 24 Tỉnh thành trong cả nước tham gia trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm những giống cây, giống con chất lượng cao, các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đô thị của Thành phố. Hội chợ - Triển lãm năm nay còn giới thiệu các mô hình, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, các nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp của Thành phố và các tỉnh, thành.

Đây cũng là cơ hội tốt tạo cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng đối với các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, góp phần nâng cao vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh là Thành phố đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành.

Cũng trong buổi Khai mạc Hội chợ-Triển lãm đã diễn ra lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị giữa các Doanh nghiệp, Công ty, Trung tâm nghiên cứu khoa học  và các Sở ban ngành địa phương trong chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội chợ-Triển lãm diễn ra trong 5 ngày từ ngày 21/6 đến ngày 25/6/2018 với các hoạt động chính: Triển lãm các giống cây trồng, vật nuôi và các thành tựu của các đơn vị; Hội nghị Xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; Hội thảo Phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị; Hội thi hoa Lan, cây cảnh; Triển lãm Cá cảnh và Tổ chức các đoàn đại biểu Nông dân các địa phương đến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại Hội chợ-Triển lãm.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và nông nghiệp công nghệ cao lần thứ VI.
 
4

Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ-Triển lãm Giống và Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần thứ VI năm 2018.
 
5+6

Lễ ký kết Bản thỏa thuận giữa các đơn vị
 
7

Trao giải trong cuộc thi Hoa lan
 
8

Trao giải trong cuộc thi Bon sai
 

Tác giả bài viết: Phòng  Quản lý khoa học & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay4,577
  • Tháng hiện tại289,012
  • Lượt truy cập:21880521
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây