Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 
IMG 5378

Nghiên Cứu

IMG 3665

Hoạt động nghiên cứu của phòng CNSH Thực Vật

  •   08/03/2016 06:13:00 AM
  •   Đã xem: 15869
  •   Phản hồi: 0

Phòng CNSH Thực vật thực hiện các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng để tạo ra các giống cây trồng mới có phẩm chất tốt; kiểm soát dịch bệnh và thu nhận hoạt chất thứ cấp có hoạt tính sinh học. Hiện nay Phòng đang nghiên cứu thiết lập quy trình nhân giống in vitro các loại hoa, cây kiểng và cây dược liệu để thu nhận hợp chất thứ cấp. Phòng chú trọng xây dựng kỹ thuật phân tích sản phẩm GMO và chẩn đoán bệnh cây trồng. Hướng nghiên cứu chọn, tạo giống cây trồng bằng kỹ thuật nuôi hạt phấn- túi phấn, và bằng phương pháp chuyển gen cũng rất được chú trọng.

Hoạt động nghiên cứu của phòng Thực Nghiệm Cây Trồng

Hoạt động nghiên cứu của phòng Thực Nghiệm Cây Trồng

  •   07/03/2016 10:00:00 PM
  •   Đã xem: 12992
  •   Phản hồi: 0

Phòng Thực nghiệm Cây trồng có chức năng nghiên cứu, triển khai ứng dụng, thử nghiệm, chọn tạo và nhân giống cây trồng, nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật sinh học, canh tác cây trồng trong nhà màng – nhà lưới và ngoài đồng ruộng. Hiện Phòng tiến hành sưu tập, bảo tồn và lưu giữ các giống hoa và kiểng lá quý; nghiên cứu chọn, tạo và nhân nhanh các giống cây trồng mới; nghiên cứu về cây dược liệu đặc biệt chú trọng Sâm Ngọc Linh.

Hoạt động nghiên cứu của phòng CNSH Động Vật

Hoạt động nghiên cứu của phòng CNSH Động Vật

  •   07/03/2016 09:54:00 PM
  •   Đã xem: 11569
  •   Phản hồi: 0

Phòng CNSH Động vật có chức năng thực hiện các nghiên cứu cơ bản và ứng dựng trong lĩnh vực CNSH tế bào người và động vật, phát triển các sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ y tế và nông nghiệp. Hiện Phòng thực hiện các nghiên cứu về công nghệ hỗ trợ sinh sản trên bò sữa; nghiên cứu về tế bào gốc; nghiên cứu động vật chuyển gene, mô hình động vật thí nghiệm; và nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị bệnh trên người và động vật.

Hoạt động nghiên cứu của tổ CNSH Môi trường - Thực phẩm

Hoạt động nghiên cứu của tổ CNSH Môi trường - Thực phẩm

  •   04/03/2016 04:23:00 PM
  •   Đã xem: 6846
  •   Phản hồi: 0

Tổ CNSH Môi trường – Thực phẩm có chức năng thực hiện các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, phát triển các sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho lĩnh vực môi trường – thực phẩm. Hiện Tổ đang nghiên cứu xử lý ô nhiễm do sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu chuyển hóa phụ phẩm nông nghiệp thành sản phẩm hữu ích và nghiên cứu các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây