Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh

http://hcmbiotech.com.vn


Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 17/7/2018, Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018...
Chiều ngày 17/7/2018, Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và viên chức, lao động trong cơ quan.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đăng Quân - Phó Giám đốc thường trực của Trung tâm đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác:

Về hoạt động khoa học và công nghệ: Tổ chức nghiệm thu 01 đề tài cấp Thành phố, 18 đề tài cấp cơ sở; thanh lý 02 đề tài cấp cơ sở. Triển khai đúng tiến độ, có chất lượng 01 đề tài cấp nhà nước, 03 đề tài Nafosted, 05 đề tài cấp tỉnh, thành phố và 34 đề tài cấp cơ sở; triển khai 01 dự án đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST). Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm có 6 báo cáo tham dự tại các hội nghị, hội thảo khoa học trong và ngoài nước, có 6 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học trong nước và 4 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế. Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 6 giống lan Dendrobium; Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho Khay nuôi cấy vi sinh và được Hội đồng Khoa học của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua công nhận tiến bộ kỹ thuật cho chế phẩm xử lý mùi hôi chuồng trại BIMIX; được Cục Bảo vệ thực vật cấp giấy phép khảo nghiệm chế phẩm BIONEMA 800WP.

Về hội thảo khoa học, hợp tác trong và ngoài nước: Đã tổ chức 2 hội nghị, hội thảo khoa học; 5 cuộc seminar; tổ chức 7 lớp tập huấn ngắn hạn; tham gia 2 cuộc hội chợ, triển lãm. Thực hiện ký biên bản thỏa thuận hợp tác với 3 tổ chức ở trong nước và 2 tổ chức ở nước ngoài.

Về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ: Hoàn thiện Đề án đào tạo 100 tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành công nghệ sinh học trình thành phố phê duyệt. Cử 7 lượt cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ở trong nước; cử 08 lượt cán bộ tham dự hội nghị, hội thảo khoa học và 01 cán bộ đi tập huấn ngắn hạn ở nước ngoài.

Công tác hành chính quản trị, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác tài chính luôn đảm bảo cho các hoạt động của Trung tâm, chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện triệt để, nghiêm túc.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Tiến độ một số chương trình công tác còn chậm so với kế hoạch, nhất là phương án tự chủ tài chính của tổ chức khoa học và công nghệ, Đề án nâng cấp Trung tâm; công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và hoạt động sản xuất, dịch vụ cũng chưa có sự tăng trưởng rõ rệt.

Cũng tại Hội nghị, TS. Hà Thị Loan - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, thiết thực; qua đó động viên viên chức, lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đại diện các phòng: Công nghệ sinh học Vật liệu và Nano, Công nghệ sinh học Động vật, Hành chính Quản trị đã trình bày báo cáo tham luận; viên chức, lao động dự Hội nghị cũng tham gia ý kiến đóng góp, đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 của cơ quan.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các phòng, ban, tổ chuyên môn và của toàn thể viên chức, lao động trong Trung tâm. Đồng chí đã đánh giá cao những nội dung tham luận, ý kiến đóng góp thẳng thắn, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng của các đại biểu dự Hội nghị; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để toàn thể viên chức, người lao động cần nhìn nhận nghiêm túc để kịp thời khắc phục vươn lên.

Về triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Giám đốc Trung tâm yêu cầu các phòng, ban, tổ chuyên môn tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch; thường xuyên rà soát, bổ sung những nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu công tác để tập trung giải quyết tháo gỡ; quan tâm công tác tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, cải tiến lề lối làm việc; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, chuyển giao công nghệ, qua đó gia tăng nguồn để có điều kiện nâng mức chi trả thu nhập tăng thêm cho viên chức, lao động.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho 02 cán bộ, viên chức của Trung tâm có thành tích xuất sắc giai đoạn 2012 - 2015; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho 03 viên chức; Ban Giám đốc Trung tâm cũng đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 6 tháng đầu năm 2018./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
j1

TS. Nguyễn Đăng Quân - Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Báo cáo sơ kết
công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

 
j2

TS. Hà Thị Loan - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn, trình bày Báo cáo tình hình
thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2018

 
j3

PGS.TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm kết luận, chỉ đạo Hội nghị
 
j4

Trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho cán bộ, viên chức có thành tích
xuất sắc trong công tác giai đoạn 2012 - 2015

 
j5

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2016 - 2017

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - Hành chính Quản trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây