Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh

http://hcmbiotech.com.vn


Chào năm mới 2019 – Nhiều gam màu sáng và những cảm xúc đan xen!

Bước sang năm mới 2019, ở góc độ chỉ đạo điều hành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu nhân dịp năm mới 2019...

Từ Trung ương đến địa phương, từ thành thị đến nông thôn… đã có nhiều lời chúc sức khỏe, thành công gửi đến nhân dịp năm mới 2019.

1

Cả nước đón chào năm mới 2019 với những màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng
 
Bước sang năm mới 2019, ở góc độ chỉ đạo điều hành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  đã nêu nhân dịp năm mới 2019: "Năm 2019 là năm rất đặc biệt, năm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, vấn đề được nhấn mạnh là sự tăng tốc, bứt phá trên mọi lĩnh vực, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất".  Đó là một nội dung chính trong bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp năm mới 2019. Với nhan đề "Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch năm 2019, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững".
 
2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu nhân dịp năm mới 2019: "Năm 2019 là năm rất đặc biệt, năm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2018 vừa khép lại với niềm phấn khởi, tự hào bởi những thành tựu to lớn, toàn diện mà đất nước đã đạt được, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ bên ngoài và còn những hạn chế, bất cập trong nội tại. Phương châm hành động "kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả" của Chính phủ đã được sự đồng thuận cao và hưởng ứng mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân cả nước.

Tương tự ở góc độ ngành, địa phương, PGS. TS. Dương Hoa Xô - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM, đã có những nhận định, đánh giá chung về ngành nông nghiệp địa phương nói riêng và cả nước nói chung, đặc biệt  là những chia sẻ thân thiện gửi gắm tới bà con nông dân, một lực lượng đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển, thành công về ngành nông nghiệp nước nhà trong năm 2018.
 
3

Sự đóng góp không hề nhỏ của bà con nông dân cho sự phát triển, thành công về ngành nông nghiệp nước nhà.

Theo PGS. TS. Dương Hoa Xô, năm 2018 kết thúc với một dấu ấn kỷ lục, Việt nam đã xuất khẩu nông sản đạt 40 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Thành tựu này có công đóng góp lớn nhất là của bà con nông dân, đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

"Chào mừng Năm mới 2019, chúc bà con nông dân tiếp tục phát huy thành tựu đã đạt được, liên kết sản xuất, tìm hiểu đúng nhu cầu của thị trường, mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 để cho sản xuất nông nghiệp ngày càng hiệu quả, chất lượng và an toàn. Chúc bà con nông dân thêm nhiều thắng lợi trong năm 2019". - ông Xô gửi lời chúc tới bà con.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Võ Quang Thuận – Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Bình Phước, cho rằng: Nhìn lại năm 2018, về cơ bản doanh nghiệp hài lòng với những gì đã đạt được, song bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bình Phước đã bỏ qua nhiều cơ hội trong đó có cả yếu tố chủ quan và khách quan, tuy nhiên những mục tiêu quan trọng đều đạt được”.
 
4

Những thành tựu mà cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực và đạt được trong năm 2018 và làm tiền đề, động lực để năm 2019 tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Cũng theo ông Thuận, bước sang năm mới 2019, chắc chắn cũng sẽ còn rất nhiều những khó khăn thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp phải vượt qua để hoàn thành với  nhiệm vụ là sản xuất kinh doanh. Nhiều chính sách mới được ra đời sẽ là những thách thức, rào cản mà các doanh nghiệp bắt buộc phải vượt qua. "Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng, với những nỗ lực của bản thân cũng như sự điều hành, quan tâm hơn bao giờ hết của Chính phủ. Hy vọng năm mới 2019, cộng đồng doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn, với những gam màu sáng để ngày càng phát triển lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương". - Thuận kỳ vọng.
 
5

Trước thềm năm mới 2019, với nhiều mong ước giản dị, thiết thực của người dân như: Sẽ làm mới bản thân ngay từ việc “sẽ đi ngủ sớm, thức dậy sớm hơn, ăn uống khoa học, làm việc hết mình, và được đi du lịch nhiều hơn ….

Về quan điểm và cảm xúc của những người dân TP HCM, trước thềm năm mới 2019, với nhiều mong ước giản dị, thiết thực như: Sẽ làm mới bản thân ngay từ việc “sẽ đi ngủ sớm, thức dậy sớm hơn, ăn uống khoa học, làm việc hết mình, và được đi du lịch nhiều hơn…

Hay tâm sự của các bạn trẻ mới lập gia đình thì lại thực tế hơn, với ước mơ như: “Chúng tôi đang hướng tới một căn hộ chung cư nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng ấm áp, và khi đó họ sẽ thoải mái trang trí căn nhà theo ý thích bản thân. Nhưng để làm được những điều đó, năm nay 2019, bản thân sẽ không ngừng  làm việc để có thể tích lũy nhiều hơn và biến giấc mơ trở thành hiện thực"…
Hương Giang

Nguồn: http://enternews.vn/chao-nam-moi-2019-nhieu-gam-mau-sang-va-nhung-cam-xuc-dan-xen-142936.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây