Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Các nhà khoa học Anh tìm kiếm sự cho phép để chỉnh sửa phôi người

Thứ tư - 04/11/2015 14:55
Các nhà nghiên cứu từ Viện Francis Crick London đang tìm kiếm sự cho phép để chỉnh sửa các bộ gen của phôi thai người.
Đội nghiên cứu đầu tiên để áp dụng quyền Thụ tinh và Phôi học con người (HFEA) cho phép để sử dụng công nghệ chỉnh sửa bộ gen CRISPR/Cas9 theo cách này. Nghiên cứu này được dự định để khám phá lý do tại sao một số phụ nữ trải qua nhiều lần sẩy thai. 'Bằng cách áp dụng phương pháp chính xác và hiệu quả hơn trong nghiên cứu, chúng tôi hy vọng để yêu cầu phôi thai ít hơn và thành công hơn các phương pháp khác hiện đang được sử dụng," lãnh đạo nhóm, Tiến sĩ Kathy Niakan nhận xét.
Nghiên cứu này sẽ sử dụng phôi hiến tặng từ những người trải qua IVF. Theo luật của Anh, các nhà nghiên cứu sẽ chỉ có thể sử dụng các phôi cho mục đích nghiên cứu và họ không thể nghiên cứu xa hơn hai tuần.
Tiến sĩ Niakan, giải thích với tờ Guardian rằng đội sẽ sử dụng CRISPR/Cas9 để bật và tắt các gen trong phôi đang phát triển sớm và sau đó kiểm tra những tác động có trên các tế bào mà tạo thành nhau thai. "Đó là điều cần thiết để nghiên cứu chức năng của các gen của con người trong bối cảnh của phôi thai để hiểu đầy đủ vai trò của chúng", cô nói.
Ứng dụng đi kèm ngay sau khi Wellcome Trust và các cơ quan khoa học khác, phát hành một tuyên bố chung kêu gọi việc thay đổi hệ gen được phép ở Anh. Đây cũng là ý kiến ​​của nhóm ảnh hưởng Hinxton sau một cuộc họp gần đây để thảo luận về vấn đề này. Tuy nhiên, một số phản đối việc sử dụng các kỹ thuật này trên các dòng mầm của con người vì lý do an toàn và đạo đức. Những người sáng tạo kỹ thuật CRISPR/Cas9 trước đó đã kêu gọi một lệnh cấm trên toàn thế giới về việc sử dụng nó trong phôi và tế bào mầm, trong khi Viện Quốc gia Sức Khỏe, Francis S Collins nói đó là một “dòng mà không nên vượt qua'.
Trong một tuyên bố, HFEA đã xác nhận rằng họ đang cân nhắc việc áp dụng. 'Chỉnh sửa bộ gen của phôi thai con người để sử dụng trong điều trị là bất hợp pháp. Nó đã được cho phép trong nghiên cứu từ năm 2009, miễn là các dự án nghiên cứu đáp ứng các tiêu chí trong pháp luật và nó được thực hiện theo giấy phép HFEA'.
'Chúng tôi đã nhận được gần đây một ứng dụng để sử dụng CRISPR/Cas9 một trong các dự án nghiên cứu cấp phép của chúng tôi, và nó sẽ được xem xét trong thời gian tới."
Dịch: Thành Vũ
Nguồn: http://www.bionews.org.uk/page_567214.asp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay2,837
  • Tháng hiện tại417,596
  • Lượt truy cập:20460354
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây