Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Đoàn công tác Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM tham dự Hội nghị Công nghệ sinh học Toàn quốc 2018 tổ chức ngày 26/10/2018 tại Hà Nội

Thứ tư - 31/10/2018 22:00
1

Ban tổ chức và các đại biểu tham dự Hội nghị CNSH toàn quốc 2018

Nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, khai thác và ứng dụng những thành tựu của Công nghệ sinh học với các đơn vị trên toàn quốc, ngày 26/10/2018, Đoàn công tác của Trung tâm Công nghệ sinh học đã tham dự Hội nghị Công nghệ sinh học Toàn quốc 2018 do Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Hội Công nghệ sinh học Việt Nam thuộc Hội Các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị CNSH Toàn quốc 2018 có gần 600 đại biểu là đại diện của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, Trung tâm và các Doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Hội nghị đã có 287 bài báo cáo toàn văn đáp ứng đầy đủ tiêu chí được đăng trong Tuyển tập báo cáo khoa học của Hội nghị và 64 báo cáo trình bày tại cuộc họp các Tiểu ban của Hội nghị.

Hội nghị bao gồm Phiên họp toàn thể và phiên họp Tiểu ban.

Tại Phiên họp toàn thể, các đại biểu được nghe 3 báo cáo cung cấp những thông tin liên quan những thành tựu mới của công nghệ sinh học hiện đại ứng dụng thực tiễn trên thế giới và cơ hội tiềm năng phát triển, ứng dụng ở Việt Nam, gồm có Công nghệ chỉnh sửa gen, hệ gen và ứng dụng trong chọn tạo giống cây trồng, Công nghệ chiết xuất và phát triển thuốc có nguồn gốc từ biển và đặc biệt những triển vọng trong tương lai của lĩnh vực ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh ở người.

Phiên họp Tiểu ban chia thành 06 Tiểu ban: Công nghệ Gen, Công nghệ Hóa sinh và Enzyme, Công nghệ sinh học Y-Dược, Công nghệ sinh học Vi sinh, Công nghệ sinh học Thực vật và Công nghệ sinh học Động vật.
 
2

PGS.TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSH TP.HCM tham gia
Ban điều hành Tiểu ban CNSH Thực vật

Trong từng Tiểu ban, các báo cáo đăng ký lần lượt được trình bày và Ban điều hành Tiểu ban đánh giá theo tiêu chuẩn, trên cơ sở số điểm của mỗi báo cáo sẽ chọn ra từ 1-2 báo cáo xuất sắc.
 
3

Các Báo cáo viên sau khi hoàn thành thuyết trình được Ban điều hành Tiểu ban trao
bằng chứng nhận tham gia báo cáo tại Hội nghị
 
Trung tâm Công nghệ sinh học đã có 05 báo cáo được đăng tại Hội nghị và 02 báo cáo được trình bày tại phiên họp Tiểu ban, bao gồm Báo cáo “Tạo và đánh giá hoạt tính gây chết tế bào ung thư máu của kháng thể đơn dòng kháng CD20” của TS. Nguyễn Đăng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm, tại Tiểu ban Công nghệ sinh học Y-Dược và Báo cáo “Nghiên cứu môi trường nhân nuôi phôi và tạo quả thể nấm Phlebopus spongiosus, nấm ngoại cộng sinh ăn được của Việt Nam” của ThS. Lê Thị Thùy Nhi tại Tiểu ban Công nghệ sinh học Vi sinh.
 
4

TS. Nguyễn Đăng Quân, Trung tâm CNSH TP.HCM, báo cáo tại Tiểu ban CNSH Y-Dược
 
5

ThS. Lê Thị Thùy Nhi, Trung tâm CNSH TP.HCM, báo cáo tại Tiểu ban CNSH Vi sinh

Trong đó báo cáo của TS. Nguyễn Đăng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm CNSH TP.HCM đã được đánh giá và lựa chọn là 1/2 báo cáo xuất sắc của Tiểu ban Công nghệ sinh học Y-Dược và 1/11 báo cáo xuất sắc toàn Hội nghị.
 
6

TS. Nguyễn Đăng Quân nhận bằng chứng nhận báo cáo xuất sắc tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị Công nghệ sinh học Toàn quốc 2018, Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS. Chu Hoàng Hà nhấn mạnh Hội nghị CNSH lần này tạo diễn đàn cho các nhà khoa học cùng trao đổi, chia sẻ và thảo luận các vấn đề chuyên sâu về công nghệ sinh học và có tiềm năng ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời tăng cường cơ hội hợp tác giữa các đơn vị, tổ chức khoa học công nghệ trong nước và quốc tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sinh học của Việt Nam.
 
7

PGS.TS. Chu Hoàng Hà phát biểu bế mạc Hội nghị

Cũng trong Hội nghị, toàn thể đại biểu đã thống nhất tổ chức Hội nghị Công nghệ sinh học định kỳ một năm một lần, sẽ luân phiên tổ chức tại ba miền, kỳ tiếp theo sẽ do Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội nghị Công nghệ sinh học năm 2019.
 
8

PGS.TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSH
là đơn vị sẽ đăng cai Hội nghị CNSH năm 2019

Đại diện Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm đã phát biểu cảm kích trước sự tin tưởng của toàn thể Hội nghị, cam kết Trung tâm CNSH TP.HCM sẵn sàng nỗ lực cho việc tổ chức thành công Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc năm 2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương Duyên - Quản lý khoa học & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay3,876
  • Tháng hiện tại100,394
  • Lượt truy cập:21503959
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây