Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 
IMG 5378

Cú hích cho ngành công nghệ sinh học Việt Nam

Thứ ba - 29/12/2015 14:38
Hợp tác giữa RMIT và Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam. 
Đại học RMIT vừa ký Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh (HCM Biotech). Biên bản thể hiện mối quan tâm chung của các bên đến việc phát triển hoạt động giáo dục và đào tạo trong ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam.


(Từ trái) Tiến sĩ Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM và Phó chủ tịch Hội đồng Đại học kiêm Giám đốc Đại học RMIT Úc, ông Martin Bean tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ
Biên bản ghi nhớ gồm nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực học thuật cũng như nghiên cứu, đồng thời tạo thêm cơ hội thực tập cho sinh viên RMIT Việt Nam.
RMIT Việt Nam sẽ cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh học thuật cũng như chương trình phát triển kỹ năng cần thiết trước du học cho nhân viên HCM Biotech.
Trường và trung tâm cũng hợp tác đào tạo bậc đại học và sau đại học, đồng thời tạo cơ hội nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học ngay tại Việt Nam hoặc Úc.
Các bên cũng phối hợp tổ chức các khóa đào  tạo ngắn hạn trong lĩnh vực này.
Đổi lại, HCM Biotech sẽ đóng góp và tư vấn cho các môn học tại RMIT Việt Nam, đồng thời tham gia các buổi thảo luận, thông tin và cuộc gặp liên quan đến học thuật.
HCM Biotech cũng sẽ hợp tác với trường để đem đến cơ hội thực tập cho sinh viên.
Phó chủ tịch Hội đồng Đại học kiêm Giám đốc Đại học RMIT Úc, ông Martin Bean đã tham gia buổi ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm gần đây của ông đến RMIT Việt Nam.
Ông Martin cho biết việc hợp tác sẽ có lợi cho cộng đồng. Ông nói: “Cả RMIT và HCM Biotech đều tập trung kiến tạo, phổ biến và chuyển kiến thức thành những điều có giá trị. Biên bản ghi nhớ tạo điều kiện cho các bên xây dựng năng lực trong ngành công nghệ sinh học, đồng thời đóng góp một cách có ý nghĩa vào phát triển Việt Nam”.


Đại diện từ Đại học RMIT, RMIT Việt Nam và Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh
Tại buổi ký kết, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, Giáo sư Gael McDonald cũng cho biết bà hài lòng về việc hợp tác. Bà nói: “Biên bản ghi nhớ khẳng định rằng trường sẽ tiếp tục đưa ra các khóa học liên quan đến thị trường Việt Nam và đóng góp cho ngành công nghiệp đang phát triển này”.
Biên bản ghi nhớ giữa Đại học RMIT và HCM Biotech sẽ có hiệu lực trong hai năm.
Nguồn: https://www.rmit.edu.vn/vi/tin-tuc/cu-hich-cho-nganh-cong-nghe-sinh-hoc-viet-nam
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay607
  • Tháng hiện tại18,648
  • Lượt truy cập:16093662
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
Logo 1010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây