Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016

Thứ sáu - 22/07/2016 13:18
        Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2016, Trung tâm Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chuyên môn; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và toàn thể viên chức, lao động trong Trung tâm. TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị.
        Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đăng Quân - PGĐ Trung tâm đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2016.
       Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Trung tâm và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, viên chức, người lao động, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2016 như:
       Công tác hành chính quản trị, tổ chức cán bộ được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; công tác tài chính đảm bảo cho các hoạt động của Trung tâm, chấp hành đầy đủ các quy định của nhà nước. Trung tâm cũng đã rà soát, bổ sung và ban hành mới một số quy định như: Quy định về quản lý, sử dụng website của Trung tâm; Quy chế đào tạo cán bộ giai đoạn 2016 - 2020; Quy trình về thực hiện đề tài nghiên cứu cấp cơ sở… để phục vụ yêu cầu quản lý, nâng cao hiệu quả công việc.
       Về hoạt động khoa học và công nghệ: Đã tổng kết, nghiệm thu 21 nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện năm 2015. Triển khai thực hiện đúng tiến độ 42 đề tài cấp cơ sở, 04 đề tài cấp Thành phố, 02 đề tài cấp tỉnh và 03 đề tài cấp nhà nước thực hiện trong năm 2016; đã trình và được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận mới 2 tiến bộ kỹ thuật. Triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ được giao trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình phát triển rau an toàn, Chương trình phát triển hoa kiểng của Thành phố.
        Về công tác đào tạo: Đã nhận quyết định cử 02 cán bộ đi đào tạo Tiến sĩ ở nước ngoài; cử 07 lượt cán bộ đi bồi dưỡng ngắn hạn ở trong và ngoài nước; cử 03 cán bộ đi hợp tác nghiên cứu tại Vương quốc Anh và Nhật Bản.
        Đã tổ chức hội thảo trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học giữa Trung tâm và Đại học Tsukuba (Nhật Bản); tổ chức 01 lớp tập huấn về phát hiện GMO trong thực phẩm bằng kỹ thuật PCR; tổ chức 06 cuộc báo cáo chuyên đề; tham gia 06 cuộc hội chợ, triển lãm nhằm giới thiệu, phát triển các sản phẩm khoa học và công nghệ của Trung tâm.
        Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, Trung tâm đã hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng các dự án, nhiệm vụ được giao như: Thực hiện công tác kiểm toán dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và dự án khu hành chính tổng hợp. Đưa vào sử dụng nhà nghiên cứu A và nhà C, D khu nghiên cứu; dự kiến nhà nghiên cứu B cũng sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2016. Triển khai tiếp nhận thiết bị của 3 gói thầu mua sắm thiết bị 12 phòng thí nghiệm và đang chuẩn bị dự án Khu nuôi động vật thử nghiệm, dự án Khu Đào tạo và Hợp tác quốc tế để trình Ủy ban nhân dân Thành phố.
        Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Việc chấp hành nội quy cơ quan của một số ít viên chức, lao động có lúc, có nơi chưa thật sự nghiêm túc; việc đăng ký các tiến bộ kỹ thuật, công nhận giống, thương mại hóa sản phẩm chưa đạt yêu cầu đề ra; công tác quản lý hoạt động khoa học và công nghệ chưa thật sự đổi mới; công tác chỉ đạo, điều hành có lúc, có nơi chưa thật sự tập trung, quyết liệt, sự phối hợp giữa các đơn vị vẫn có những hạn chế … đã ảnh hưởng đến tiến độ một số mặt công tác.
        Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thành Huy - Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, thiết thực; qua đó động viên viên chức, lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.
        Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016, đại diện các phòng: Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Thực nghiệm cây trồng, Công nghệ sinh học Thủy sản, Công nghệ sinh học Vật liệu và Nano đã trình bày báo cáo tham luận về hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.
        Kết luận chỉ đạo Hội nghị, TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các phòng, ban, tổ chuyên môn và của toàn thể viên chức, lao động trong Trung tâm. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến đóng góp rất thẳng thắn và cởi mở, có tinh thần trách nhiệm, xây dựng của các đại biểu dự Hội nghị; đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế để toàn thể viên chức, người lao động cần nhìn nhận thẳng thắn để kịp thời khắc phục vươn lên.
        Về triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Giám đốc Trung tâm yêu cầu các phòng, ban, tổ chuyên môn tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch; thường xuyên rà soát, bổ sung những nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu công tác để tập trung giải quyết tháo gỡ; triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình phát triển rau an toàn, Chương trình phát triển hoa kiểng của Thành phố. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng, phó các đơn vị; năm 2016, thực hiện triệt để việc lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá chất lượng công tác, xét thi đua khen thưởng cuối năm.
        Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho các cán bộ có thành tích xuất sắc trong năm 2015. Ban Giám đốc Trung tâm đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2016./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
5
TS. Nguyễn Đăng Quân Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016
7
Đồng chí Ngô Thành Huy Chủ tích công đoàn rình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức 6 tháng đầu năm 2016.
10ok
Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh  cho Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM
11
Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho các cán bộ có thành tích xuất sắc trong năm 2015.
13
Ban Giám đốc Trung tâm đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2016.
30ok
TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm kết luận chỉ đạo Hội nghị
Nguyễn Minh Tuấn, phòng HCQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,262
  • Tháng hiện tại171,539
  • Lượt truy cập:20926332
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây