Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Khai mạc Hội nghị nấm học châu Á tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 13/10/2017 13:27
7
Quang cảnh hội nghị

NDĐT - Hội nghị nấm học châu Á là một trong những hội nghị khoa học lớn nhất thế giới của các nhà nghiên cứu về nấm được tổ chức bởi Hiệp hội nấm học châu Á. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức ở Kuala Lumpur vào năm 1986 và theo thời gian hai năm/lần luân phiên giữa các nước.

Hội nghị bao gồm tất cả các nhà nghiên cứu nấm trên thế giới tới giao lưu, trao đổi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm lẫn kiến thức mới.

Tại Goa, Ấn Độ, năm 2015, Chi hội nấm học trực thuộc Hội Sinh học và Công nghệ Sinh học thành phố Hồ Chí Minh đã đứng ra nộp hồ sơ xin đăng cai Hội nghị nấm học châu Á 2017. Mặc dù là một chi hội có tuổi đời rất trẻ, chỉ vừa đầy năm, nhưng hồ sơ của phía Việt Nam đã được lựa chọn vượt qua nhiều hồ sơ của các nước có bề dày lịch sử nghiên cứu và phát triển nấm học.

Với sự chuẩn bị tốt nhất có thể, Hội nghị nấm học châu Á 2017 đã ghi nhận được hơn 250 phiếu đăng ký của các đại biểu đến từ khắp năm châu trên thế giới. Trong đó, có sự có mặt của nhiều nhà nghiên cứu về nấm nổi bật như: TS Keith Seifert, Chủ tịch Hội nấm học quốc tế; GS Liu XingZhong, Chủ tịch Hội nấm học châu Á; TS Jennifer Luangsa-ard, Phó chủ tịch Hội nấm học quốc tế; TS Pedro Crous, Tổng thư ký Hội nấm học quốc tế; GS Lei Cai, Tổng thư ký Hội nấm học châu Á; GS Yuichi Yamaoka, Chủ tịch Hội nấm học Nhật Bản; GS Young-Su Lee, Chủ tịch Hội nấm học Hàn Quốc; TS Peter Buchanan, Tổng biên tập Tạp chí Mycotaxon; TS Tsutomu Hattori, Tổng biên tập Tạp chí Mycoscience, GS Marc Stadler, Tổng biên tập Tạp chí Mycological Progress, GS Z.L. Yang, Tổng biên tập Tạp chí Fungal Diversity…

Hội nghị Nấm học châu Á diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 10 đến 13-10 tại Khách sạn Tân Sơn Nhất với hơn 160 báo cáo khoa học, sáu phiên báo cáo toàn thể, 14 phiên báo cáo hội trường và ba phiên báo cáo poster. Hội nghị là một cơ hội để các nhà nghiên cứu nấm học Việt Nam giao lưu, học hỏi và kết nối với thế giới cũng như là một cơ hội để ngành nấm Việt Nam nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng nhìn lại chặng đường phát triển của mình và tìm kiếm những vận hội thách thức mới trong cộng đồng nghiên cứu của thế giới.

Nguồn:// http://www.nhandan.com.vn/khoahoc/khoa-hoc/item/34363402-khai-mac-hoi-nghi-nam-hoc-chau-a-tai-tp-ho-chi-minh.html
 

Tác giả bài viết: ĐĂNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay3,279
  • Tháng hiện tại287,714
  • Lượt truy cập:21879223
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây