Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Sản phẩm: Bộ Kit Mono PCR (IHHNV)

Thứ ba - 22/03/2016 10:59
Bộ Kit Mono PCR (IHHNV)
 
Mặt hàng Mono.2-IHHNV
Đóng gói 50 hoặc 100 phản ứng (50 µl/phản ứng)
Mã hàng hóa TVM-07002
Giá bán Liên hệ
Liên hệ  Phòng CNSH Thủy sản
Tel:08.3 8 91 11 18 - Số nội bộ 248 - gặp chị Hương

 
Virus gây bệnh hoại tử (IHHNV – Infectious Hypodermal and Hematopoietic Necrosis Virus ):
IHHNV thuộc nhóm Parvovirus, có cấu trúc khối 20 mặt, không có màng bao với kích thước 22 nm. Vật liệu di truyền là DNA sợi đơn, thẳng (4.1 kb).
Bệnh hoại tử máu và vỏ là một trong những bệnh virus gây nguy hiểm cho ngành nuôi tôm. Virus này khi thâm nhập vào tôm sẽ gây hoại tử máu và nhiễm trùng dưới vỏ. Nuôi tôm ở giai đoạn postlarvae và juvenile với mật độ cao rất dễ nhiễm virus này. Tôm nhiễm virus này có biểu hiện ít ăn, lừ đừ, nổi nước, xoay tròn và chết. Tỷ lệ tôm chết khi nhiễm bệnh khá cao: tôm Litppenaueus vannamei (10-50%), tôm tự nhiên (Ecuado) (63%), tôm nuôi (Panama) (95%).
 
Nguyên tắc:
Kỹ thuật phản ứng chuỗi PCR được Kary Mullis phát hiện ra và nhờ đó đã được giải thưởng Nobel về hóa học nǎm 1993. Nguyên lý của kỹ thuật là từ nhân một đoạn ADN chọn lọc lên gấp hàng triệu lần hoặc hơn nữa trong thời gian ngắn. Trong thời gian này, sự sao chép ADN được tạo ra trong môi trường in vitro như trong quá trình phân bào.
 
Bộ kit Mono PCR (IHHNV) có khả năng phát hiện đặc hiệu virus gây bệnh Hoại tử máu và vỏ trên tôm sú. Bộ kit này còn có điểm mới là phương pháp tách chiết DNA từ mẫu tôm rất nhanh chóng và dễ thực hiện. Người thao tác có thể sử dụng bộ kit một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần có chuyên môn nhiều về ngành Sinh học phân tử.
 
Bộ kit đã được chuẩn hóa về các điều kiện phản ứng (như nồng độ mồi, MgCl2, và Taq DNA polymerase) và chương trình PCR nên người sử dụng không phải mất thời gian điều chỉnh.
 
Thành phần bộ kit:
Bộ kit Mono PCR (IHHNV) cung cấp đầy đủ dụng cụ và hóa chất cần thiết từ lúc tách chiết DNA từ mẫu tôm đến khi điện di xem kết quả PCR. Điều kiện bảo quản (-20oC, 4oC hoặc nhiệt độ phòng) đối với từng hóa chất được hướng dẫn kỹ trong bộ kit.
 
Kích thước đoạn gen khuếch đại:   389 bp
                                                           
                Chú thích:
 1: mẫu tôm nhiễm bệnh IHHNV
 2: mẫu tôm không nhiễm bệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay3,364
  • Tháng hiện tại287,799
  • Lượt truy cập:21879308
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây