Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ VĂN PHÒNG TỈNH SEKONG, TỈNH XIENGKHOUANG (NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO) KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Thứ tư - 14/12/2022 11:28
Sáng ngày 13/12/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TP.HCM tổ chức diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam - Lào tại khách sạn Rex Sài Gòn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Diễn đàn có sự tham dự của các đồng chí: đ/c Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đ/c Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; đ/c Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác Việt Nam - Lào; đ/c Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; đ/c Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM,…

Về phía nước CHDCND Lào có sự tham dự của các đồng chí: đ/c Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào, cùng đoàn đại biểu Chính phủ và các địa phương Lào (gồm các tỉnh: Khammouane, Xiengkhouang, Savanakhet, Sekong, Champasak).

Diễn đàn là cơ hội tốt để các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp hai nước cùng nhau trao đổi, thảo luận về cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước trong tương lai dựa trên tinh thần phát huy những kết quả hợp tác tích cực giữa TP.HCM và các địa phương của CHDCND Lào trong thời gian qua. 

Trong khuôn khổ của diễn đàn cũng đã diễn ra Lễ kí kết và trao 17 Biên bản ghi nhớ hợp tác và 01 Hợp đồng kinh tế với nội dung tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp (phát triển giống cây trồng, chế phẩm sinh học, thức ăn chăn nuôi), năng lượng thủy điện, khoáng sản, thương mại, công nghệ thông tin, du lịch. Trong đó, Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh (HCMBIOTECH) và Công ty TNHH Đồng Nai Long Châu đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về khoa học công nghệ với hai địa phương của CHDCND Lào, bao gồm tỉnh Xiengkhouang và tỉnh Sekong.

HCMBIOTECH đánh giá cao ý nghĩa, sự cần thiết và tầm quan trọng của việc hợp tác và khẳng định HCMBIOTECH sẽ hợp tác chặt chẽ với Văn phòng tỉnh Xiengkhouang và Văn phòng tỉnh Sekong trong (i) hỗ trợ chuyển giao giống nông sản; (ii) cung cấp chế phẩm sinh học ứng dụng trong trồng trọt - chăn nuôi - thủy sản và (iii) tư vấn các quy trình chuyển giao công nghệ trồng trọt. Đây đều là những sản phẩm và quy trình do HCMBIOTECH nghiên cứu thành công và đang được thương mại hóa.

Một số hình ảnh của HCMBIOTECH tại buổi Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trong khuôn khổ diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Lào trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà nước hai nước Việt Nam, Lào.
 
06
 
07

Tác giả bài viết: Lâm Vỹ Nguyên - P. QLKH-HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,302
  • Tháng hiện tại137,732
  • Lượt truy cập:21541297
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây