Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính đạt loại tốt trở lên

Thứ tư - 20/01/2021 21:00

Ngày 14/01/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 85/KH-SNN về thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021.

Kế hoạch ban hành được gắn với Chủ đề công tác năm của Thành phố là " Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh”, với mục tiêu: Phấn đấu Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) năm 2021 xếp loại Tốt trở lên; có mô hình, giải pháp, sáng kiến thực hiện nhiệm vụ của ngành được trao “Giải thưởng sáng tạo Thành phố năm 2021” và tổ chức thực hiện tốt các hạng mục ứng dụng công nghệ thông tin thuộc Đề án xây dựng Thành phố thành đô thị thông minh và thực hiện Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Một số chỉ tiêu cụ thể:
- Kiểm tra định kỳ về cải cách hành chính gắn hoạt động công vụ: đạt 60% các đơn vị trực thuộc.
- Kiểm tra đột xuất về cải cách hành chính gắn hoạt động công vụ, tối thiểu 3 đơn vị trực thuộc/quý.
- Phấn đấu thực hiện thêm 1 – 2 thủ tục hành chính đủ điều kiện, có phát sinh hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến.
- Tăng tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến trên tổng số hồ sơ được giải quyết (tính theo 20 thủ tục hành chính được đưa vào trực tuyến): đạt 90% trở lên.

- Tỷ lệ người dân, doanh nghiệp đánh giá hài lòng đối với giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính: đạt từ 98% trở lên.
- 6/6 chi cục có thực hiện thủ tục hành chính công khai và cập nhật kịp thời tỷ lệ đánh giá hài lòng trên Trang thông tin điện tử của đơn vị.
- Tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn: đạt 100% (trong đó có 80% giải quyết hồ sơ trước hạn). 
- 6/6 chi cục có thực hiện thủ tục hành chính công khai và cập nhật kịp thời tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn, trước hạn trên Trang thông tin điện tử của đơn vị.
- 100% văn bản, tài liệu giải quyết công việc trao đổi giữa các phòng ban, đơn vị được thực hiện trên phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc, hộp thư điện tử (trừ những văn bản mật).
- 100% công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý sử dụng thường xuyên hệ thống thư điện tử công vụ trong công việc.
- 6/6 chi cục có thực hiện thủ tục hành chính phấn đấu ứng dụng thanh toán điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính.
- 100% các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp được ghi nhận, xử lý và phản hồi đầy đủ; công khai kịp thời 100% kết quả giải quyết trên Trang thông tin điện tử của Sở và từng đơn vị đối với các phản ánh, kiến nghị.
- 100% các phòng ban, đơn vị xử lý kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng tiếp nhận và giải đáp thông tin của Thành phố (nếu có).

Để đạt được các chỉ tiêu nêu trên, ngành đã đề ra các nội dung, giải pháp về thực hiện 6 nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử và một số giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành; khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp; và công tác truyền thông./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Tuấn - P. Hành chính Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,300
  • Tháng hiện tại137,730
  • Lượt truy cập:21541295
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây