Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25 (2017 – 2018)

Thứ năm - 01/08/2019 04:52

Sáng 19/07/2019, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. HCM đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25 (2017-2018). Hội thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành đoàn TP. HCM tổ chức.

Tại Hội thi lần này Ban tổ chức đã tiếp nhận 126 đề tài/giải pháp gửi về dự thi ở 6 chuyên ngành: Y tế; Công nghệ sinh học, nông nghiệp; Công nghệ môi trường, công nghệ hóa học; Cơ khí - tự động hoá; Điện tử - công nghệ thông tin; Giáo dục, hướng nghiệp. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Các giải pháp đạt giải đều có ý nghĩa khoa học, đáp ứng 3 tiêu chí đánh giá phù hợp với thể lệ của Hội thi và quy định chấm thi là: tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế xã hội, có khả năng triển khai ứng dụng vào sản xuất và thương mại.

Với đơn vị Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp.HCM có 3 giải pháp đạt giải gồm 2 giải Ba và 1 giải khuyến khích như sau:

Giải pháp đạt giải Ba “Quy trình sử dụng chủng Bacillus amyloliquefaciens AGWT 13-031 để kháng bênh gan thận mủ trên cá tra” của nhóm tác giả ThS. Lê Lưu Phương Hạnh, ThS. Lê Văn Hậu, TS. Nguyễn Quốc Bình và PGS.TS Dương Hoa Xô.

1

Nhóm tác giả đạt giải Ba ThS. Lê Lưu Phương Hạnh và ThS. Lê Văn Hậu

Giải pháp đạt giải Ba “Nghiên cứu tạo chế phẩm Interferon gà tái tổ hợp cho phòng và điều trị bệnh do vius trên gia cầm” của nhóm tác giả: TS. Nguyễn Đăng Quân, ThS. Nguyễn Thị Thanh Giang, TS. Nguyễn Thị Lệ Thủy và ThS. Đỗ Thị Việt Phương.

2

Nhóm tác giả đạt giải Ba TS. Nguyễn Đăng Quân, ThS. Nguyễn Thị Thanh Giang, TS. Nguyễn Thị Lệ Thủy
và ThS. Đỗ Thị Việt Phương.

Giải pháp đạt giải khuyến khích “Làm chủ quy trình nhân nhanh sinh khối rể tóc sâm Ngọc Linh (Panaxvietnamensis) trên hệ thống Bioreactor” của nhóm tác giả PGS.TS Dương Hoa Xô và TS. Hà Thị Loan.

3

Đại diện các nhóm tác giả nhận giải Khuyến khích STKT Tp.HCM lần thứ 25

4

Đại diện các nhóm tác giả nhận giải Ba STKT Tp.HCM lần thứ 25

5

Các nhóm tác giả đạt giải của đơn vị Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp.HCM tại Hội thi STKT TP.HCM lần thứ 25

Theo Ban Tổ chức, hội thi đã góp phần tôn vinh xứng đáng và kịp thời những nỗ lực trong lao động sáng tạo và thầm lặng của nhiều tập thể tác giả, tổ chức, cá nhân. Với 36/126 đề tài/giải pháp đạt giải thưởng trong Hội thi lần thứ 25 còn là con số khiêm tốn đối với một Thành phố lớn năng động và sáng tạo. Kết quả Hội thi cũng cho thấy phong trào Hội thi đã được quan tâm hơn về giá trị giải thưởng, hỗ trợ các giải pháp sau khi đạt giải trong việc chuyển giao công nghệ. Nhìn chung, các giải pháp dự thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố ngày càng đòi hỏi chất lượng được nâng cao, tiêu chí xét giải ngày càng nâng chuẩn đánh giá về tiêu chí, cả về chất lượng nội dung lẫn hình thức trình bày. Điều đó phù hợp với trình độ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, cũng như trong nghiên cứu cải tiến quy trình kỹ thuật, công nghệ đã phát triển hòa nhập với tiến trình CNH-HĐH, đang diễn ra hết sức sôi động ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi STKT Tp.HCM lần thứ 25 khép lại và Hội thi STKT lần thứ 26 (2019 – 2020) được phát động ngay tại buổi Lễ tổng kết Hội thi STKT Tp.HCM lần thứ 25. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ngay sau đó và hạn chót nhận hồ sơ là ngày 31/12/2020. Tiếp tục hưởng ứng và chuyển tiếp hồ sơ dự thi STKT Toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019).

Tác giả bài viết: Lê Văn Hậu - Phòng CNSH Thủy sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay2,031
  • Tháng hiện tại157,644
  • Lượt truy cập:21161389
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây