Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ sinh học đón tiếp Đồng chí Sombath Yialiher - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Xaysomboun, CHDCND Lào

Thứ ba - 29/12/2015 14:49
Sáng ngày 30/10/2015Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Sombath Yialiher - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Xaysomboun, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và các thành viên trong đoàn công tác đến thăm. TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm, TS. Phạm Hữu Nhượng - Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Nguyễn Quốc Bình và lãnh đạo các phòng, ban đã đón tiếp thân mật với đoàn.

Hinh ảnh đón tiếp đồng chí Sombath Yialiher - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Xaysomboun(Ảnh Minh Quân)


Tại buổi tiếp đón, TS. Dương Hoa Xô - Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM. Trong 10 năm qua, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và Hợp tác quốc tế. Đặc biệt, việc triển khai các đề tài, chương trình nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học đã mang lại kết quả tích cực như: lai tạo các giống hoa lan, tạo rễ tóc sâm Ngọc Linh bằng phương pháp chuyển gen, tạo giống cá Sóc phát sáng, tạo các bộ kit chẩn đoán các bệnh phổ biến trên tôm, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào động vật để hoàn thành quá trình tạo ra các phôi bò bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm,... Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã ứng dụng các nghiên cứu để tạo ra sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp như chế phẩm phân bón BIMA chứa nấm Trichoderma, chế phẩm phân bón lá BIO-Trùn quế.
Đồng chí Sombath Yialiher cho biết, tỉnh Xaysomboun có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các cây trồng như rau và hoa có thể ứng dụng công nghệ cao để sản xuất hàng hóa. Đồng chí bày tỏ mong muốn được Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM hỗ trợ trong nghiên cứu để giúp tỉnh phát triển rau, hoa với mục tiêu hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch, an toàn và bền vững.
Tiếp thu ý kiến của đồng chí Sombath Yialiher, TS. Dương Hoa Xô khẳng định: Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM luôn sẵn sàng trợ giúp tỉnh Xaysomboun trong việc huấn luyện đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật do tỉnh cử sang, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với tỉnh Xaysomboun ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn.
Kết thúc buổi tiếp, TS. Dương Hoa Xô chúc cho chuyến công tác của đoàn tỉnh Xaysomboun tại Việt Nam thành công tốt đẹp./.
Nguyễn Minh Tuấn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,115
  • Tháng hiện tại221,689
  • Lượt truy cập:20976482
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây