Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Hội thảo: Xúc tiến hợp tác thương mại giữa các Công ty Hàn Quốc và Việt Nam.

Thứ năm - 07/09/2017 09:16
1
Hội thảo “Xúc tiến hợp tác thương mại giữa các Công ty Hàn Quốc và Việt Nam”

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, tiến tới thương mại hóa sản phẩm giữa các đối tác là đơn vị nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp, ngày 23 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác nghiên cứu khoa học và thương mại hóa sản phẩm giữa các đối tác của Hàn Quốc và Việt Nam.
 
2
Ban Giám đốc Trung tâm CNSH TP HCM tham dự Hội thảo
 
Tham gia tiếp đoàn về phía Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM gồm có TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm, TS. Nguyễn Đăng Quân, Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Hà Thị Loan, Phó Giám đốc Trung tâm và đại diện các Phòng, Tổ chuyên môn khác của Trung tâm. Ngoài ra còn có đại diện Ban quản lý khu công nghệ cao Sài Gòn, các Công ty của Việt Nam như Hoàng Linh Biotech, BV Pharma…

Đoàn công tác Hàn Quốc gồm có Trường Đại học Daegu, Trung tâm Công nghệ cao Daegu, Viện Khoa học và Công nghệ Deagu Gyeongbuk (DIGIST), Công ty sản xuất vật liệu thử nghiệm (KCL), Trường Đại học Pukyong và 07 Công ty Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm và chế biến thực phẩm.   

Đại diện cho Ban tổ chức, TS. Dương Hoa Xô đã có bài phát biểu khai mạc Hội thảo, trong đó nhấn mạnh mục tiêu của Hội thảo lần này là mở rộng cơ hội kết nối giữa hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng, thương mại hóa sản phẩm; tạo điều kiện hợp tác giữa các đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ và các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước; thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa các đối tác có uy tín của nước ngoài và Việt Nam. Ông cũng hy vọng Hội thảo lần này sẽ thành công trong việc kết nối các ý tưởng hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, làm tiền đề cho các hoạt động hợp tác tiếp theo.
Tiếp theo lần lượt các đơn vị như Trung tâm Công nghệ Sinh học, Trung tâm Công nghệ cao Daegu, KCL, DIGIST, Đại học Daegu đã trình bày những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, đề xuất các hướng có triển vọng hợp tác với các đối tác.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra thảo luận nhóm nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các đối tác là Công ty Hàn Quốc và Việt Nam trong sản xuất và thương mại hóa sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm, chế biến thực phẩm và mỹ phẩm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO
 
3
4
5
 
6


 

 

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý khoa học & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay4,020
  • Tháng hiện tại332,502
  • Lượt truy cập:21924011
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây