Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Buổi lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ Nông nghiệp của Nghiên cứu sinh Nguyễn Xuân Dũng

Thứ năm - 28/09/2017 08:25
1

Buổi Bảo vệ luận án Tiến sĩ Nông nghiệp cấp Nhà nước của NCS Nguyễn Xuân Dũng

Ngày 21 tháng 9 năm 2017 tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam đã diễn ra buổi lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ Nông nghiệp của Nghiên cứu sinh Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng phòng CNSH Thực vật, thuộc của Trung tâm Công nghệ Sinh học, với Đề tài: "Đánh giá hiệu quả của kỹ thuật chuyển gen RNAi để tạo dòng Lan Dendrobium có khả năng kháng virus khảm vàng (Cymbidium mosaic virus)", Chuyên ngành: Di truyền và Chọn giống cây trồng.

Đề tài do Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học, Tiến sĩ Dương Hoa Xô là hướng dẫn chính cùng với PGS. TS. Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học. Đề tài nghiên cứu được Hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và tính ứng dụng thực tiễn cao. Kết quả nổi bật của Đề tài là tạo được dòng Lan Dendrobium kháng virus trong điều kiện thí nghiệm in- vitro, là nguyên liệu quan trọng tạo ra các giống Lan kháng virus hoàn chỉnh trong tương lai của Việt Nam. Luận án Tiến sĩ bảo vệ thành công được coi là một trong những kết quả đào tạo đáng ghi nhận của Trung tâm Công nghệ Sinh học nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học.

2

TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSH trực tiếp hướng dẫn Đề tài

Kết thúc báo cáo, NCS. Nguyễn Xuân Dũng đã bày tỏ niềm vinh dự tự hào và dành tình cảm tri ân tới Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp, Quí thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia công tác đào tạo sau đại học tại Viện và đặc biệt là Ban Giám đốc cùng với tập thể đội ngũ cán bộ của Trung tâm Công nghệ Sinh học đã tạo mọi điều kiện giúp đề tài nghiên cứu và bảo vệ thành công.

3

Ban Giám đốc cùng đồng nghiệp Trung tâm Công nghệ Sinh học chụp ảnh kỷ niệm với Tân Tiến sĩ Nguyễn Xuân Dũng

 

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý khoa học & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay3,426
  • Tháng hiện tại179,820
  • Lượt truy cập:17071687
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
Logo 1010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây