Trung tâm công nghệ sinh học Thành Phố Hồ Chí Minh
 

Seminar Giới thiệu công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9

Thứ hai - 03/12/2018 04:30
n4

Seminar “Giới thiệu công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9”

Nhằm giúp các cán bộ nghiên cứu khoa học tiếp cận với những kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại ứng dụng thành công, ngày 22/11/2018, Trung tâm Công nghệ sinh học phối hợp với Chuyên gia Sinh học phân tử và sinh học tổng hợp của Công ty Thermo Fisher Scientific tại Việt Nam tổ chức buổi học thuật chuyên đề “Giới thiệu công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9”.

Các học viên được cung cấp một bức tranh tổng thể về công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9 liên quan đến khái niệm và những thành tựu ứng dụng thành công kỹ thuật này trong thực tiễn. Đây là một hệ thống chỉnh sửa cho phép đưa các gen mang tính trạng mong muốn vào bộ gen của đối tượng nghiên cứu nhờ sự hỗ trợ của các tác nhân xúc tác như gRNA và protein Cas9.
 
n5

TS. Lily Ong - Chuyên gia Sinh tổng hợp và Sinh học tế bào
Công ty Thermo Fisher Scientific

Tác giả đi sâu phân tích các bước quan trọng và các giải pháp tối ưu giúp công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR đạt hiệu quả cao, gồm có các bước: Chuẩn bị mẫu, thiết kế gRNA, quá trình chuyển giao gRNA và Cas9 tới tế bào đích, kiểm tra hiệu quả chỉnh sửa gen.
 
n6

Chuyên gia trình bày các thành tựu ứng dụng thành công kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9
 
n7
 
Đây là một hệ thống ưu việt tạo nền tảng quan trọng cho những phát minh ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực sinh học tế bào. Hệ thống CRISPR/Cas9 đã được ứng dụng chỉnh sửa các lỗi trong trình tự DNA ở người giai đoạn phôi nhằm ngăn ngừa các bệnh lý về di truyền, điều trị các bệnh nan y của người, áp dụng trên đối tượng thực vật nhằm tạo ra những tính trạng mong muốn phục vụ công tác chọn tạo giống cây trồng.
 
n8

Thảo luận giữa học viên và giảng viên

Phần thảo luận giữa các học viên và giảng viên diễn ra sôi nổi xoay quanh những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR/Cas9 nhằm đạt mục đích nghiên cứu. Kết thúc buổi seminar, các học viên bày tỏ mong muốn có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu những công cụ có tính năng ưu việt như chương trình thiết kế gRNA, tổ hợp giữa Cas9 và gRNA, những giải pháp quyết định thành công khi áp dụng kỹ thuật CRISPR/Cas9.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lương Duyên - Quản lý khoa học & HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lượt truy cập
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay3,876
  • Tháng hiện tại99,756
  • Lượt truy cập:21503321
Liên kết web
Bộ giống vi sinh vật
0101
20210723 DG BANNER
logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây